Mực Tẩm Gia Vị


Mực Tẩm Gia Vị Nha Trang

Mực Tẩm Gia Vị Nha Trang
Mực Tẩm Gia Vị - Đặc Sản Nha Trang

 Phân phối tại Hà Nội : Đang cập nhật

Thành phần: mực khô nướng, muối, đường, ớt, tỏi, sả

Cách làm:

Khô mực làm mực tẩm ăn liền được chọn một cách cẩn thận từ mực ống, loại mực tuy không có độ dày như mực lá hay mực nang nhưng về độ ngọt tự nhiên thì không có loại mực nào sánh bằng. Chọn khô mực không quá lớn hay quá nhỏ để mực đủ tiêu chuẩn vừa ngọt và vừa dai

Khô mực sau khi được tuyển lựa, sẽ mang đi nướng dưới than hồng (không dùng bếp gas) để tránh mất mùi tự nhiên của mực và con mực có độ vàng đều hơn. Khi mực đã vàng chín, liền được đưa sang công đoạn ép mỏng trong khi khô mực nướng còn nóng để mực không bị sơ cứng.

Sau công đoạn ép mỏng, khô mực được chuyển sang công đoạn cuối cùng là tẩm ướp chung với đường, muối, ớt, tỏi, sả với công thức dân gian, cho ra sản phẩm mực tẩm có hương vị thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt

Cách dùng:

Thích hợp ăn chơi, ăn kèm với uống ly bia lạnh hoặc là món đãi khách quen thuộc của dân miền biển mỗi khi có khách đến nhà trong các ngày Tết Âm Lịch

Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát

Bài đăng phổ biến